xem phim sxet‘Lớn’ nhanh như VNPT PMC

xemphimsxetLớnnhanhnhưVNPTPMC:Lớnnhanhnh

‘Lớn’ nhanh như VNPT PMC

Chọn hướng đi riêng không liên quan gì đến nhau khi góp vốn đầu tư tăng trưởng nghành quản trị, quản lý và vận hành tòa nhà – một mắt xích quan trọng trong nghành nghề dịch vụ bất động sản, VNPT PMC cùng với sự hậu thuẫn can đảm và mạnh mẽ từ đối tác chiến lược Nhật Bản đã nhanh gọn chứng minh và khẳng định được vị thế và ngày càng vững mạnh .Chọn hướng đi riêng không liên quan gì đến nhau khi góp vốn đầu tư tăng trưởng nghành quản trị, quản lý và vận hành tòa nhà – một mắt xích quan trọng trong nghành bất động sản, VNPT PMC cùng với sự hậu thuẫn can đảm và mạnh mẽ từ đối tác chiến lược Nhật Bản đã nhanh gọn khẳng định chắc chắn được vị thế và ngày càng vững mạnh .4 (1)

Cantavil Hoàn Cầu – một dự án do VNPT PMC cung cấp dịch vụ quản lý và vận hành. Phối cảnh: PMC.

Ít ai biết, việc tòa nhà trụ sở văn phòng Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) được hoàn thành và đi vào sử dụng cách đây hơn một thập kỷ đã đánh dấu cho sự xuất hiện của một doanh nghiệp tầm cỡ – Công ty cổ phần Quản lý và Khai thác tòa nhà VNPT (tên viết tắt VNPT PMC). 

Bạn đang đọc: ‘Lớn’ nhanh như VNPT PMC

Ngay sau đó, VNPT PMC liên tục được giao quản trị tòa nhà của những đơn vị chức năng thành viên của VNPT như Công ty Viễn thông liên tỉnh ( VTN, giờ là VNPTnet ) hay tòa nhà MobiFone Yên Hòa. Chỉ trong năm đầu mới sinh ra, VNPT PMC đã có trong tay ba tòa nhà văn phòng lớn ngay tại Thủ đô. Đến đầu năm 2010, chủ góp vốn đầu tư tòa nhà Sky City ( Láng Hạ, Thành Phố Hà Nội ) đã tìm đến VNPT PMC để hợp tác, đây cũng là khởi đầu của VNPT PMC trong hành trình dài trở thành đơn vị chức năng quản trị, quản lý và vận hành tòa nhà. Lĩnh vực quản trị, quản lý và vận hành tòa nhà tuy còn khá mới mẻ và lạ mắt tại Nước Ta, nhưng trong vài năm qua đã có những bước tăng trưởng đáng kể khi là một mắt xích quan trọng trong nghành nghề dịch vụ bất động sản. Theo số liệu từ Cục quản trị Nhà và thị trường bất động sản ( Bộ Xây Dựng ), tính đến ngày 17/12/2020, riêng Thành Phố Hà Nội đã có 98 đơn vị chức năng đủ điều kiện kèm theo về công dụng, năng lượng quản trị quản lý và vận hành nhà nhà ở và VNPT PMC là một trong số đó. Bên cạnh PMC, một số ít cái tên khác cũng rất điển hình nổi bật trong nghành nghề dịch vụ này là CTCP kinh doanh thương mại và quản trị BĐS Vinhomes thành viên của Tập đoàn Vingroup hay như Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Savills Nước Ta với việc thu về hàng trăm tỷ đồng lệch giá mỗi năm, riêng năm 2019 là hơn 600 tỷ đồng. Đến nay, VNPT PMC phân phối dịch vụ tư vấn, quản trị cho nhiều dự án Bất Động Sản bất động sản lớn tại TP. Hà Nội, Thành Phố Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh như Hyundai Hillstate, Mulberry Lane, Sky City, Dolphin Plaza, Cantavil Hoàn Cầu, Sunrise City, Sky City Tower, Hoàng Thành Tower, Gelexia Riverside, Tòa nhà Trung tâm Hành chính TP. Đà Nẵng …

VNPT PMC là ai?

VNPT PMC được xây dựng vào tháng 6/2009 trên cơ sở hợp tác giữa Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Nước Ta ( VNPT ), Tổng Công ty Bưu chính Nước Ta ( VNPost ) và Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Quản lý và Kinh doanh Bất động sản TP.HN ( HPM ).

Đến tháng 3/2016, VNPost rút khỏi VNPT PMC, phần vốn góp này được Công ty Biken Techno Corporation, một doanh nghiệp phụ trách tư vấn, quản lý cho nhiều dự án bất động sản lớn tại Nhật Bản mua lại. Hiện tại, Tổng giám đốc của PMC là Thạc sĩ Nguyễn Hồng Minh (sinh năm 1970). Ngoài vai trò CEO tại PMC, vị doanh nhân sinh năm 1970 này còn là Viện trưởng Viện nghiên cứu Chính sách Quản lý Bất động sản và Công trình dân dụng quốc tế.

Xem thêm: Htkk: Hướng Dẫn Cài Đặt Htkk 3.8.2, Cách Cài Htkk, Sử Dụng Htkk 4

Screenshot (363)

 

Dữ liệu Nhadautu. vn bộc lộ, trong vài năm gần đây, VNPT PMC ( công ty mẹ ) ghi nhận sự tăng trưởng mạnh về lệch giá thuần, như năm 2018 là 312 tỷ đồng thì đến năm 2019 đã là 421 tỷ đồng, doanh thu thuần trong năm ngoài ở mức 7,23 tỷ đồng. Tại ngày 31/12/2019, tổng tài sản và vốn chủ sở hữu lần lượt là 131,7 tỷ đồng và 36,6 tỷ đồng.

Tháng 9/2014, VNPT PMC đã góp vốn thành lập CTCP PMC Community (viết tắt PMCC) hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản. PMCC có vốn điều lệ ban đầu ở mức 1,5 tỷ đồng, trong đó VNPT PMC góp 45%, CTCP Asia Business Investment (10%).  

Đến tháng 7/2017, Công ty Biken Techno thay VNPT PMC nắm giữ 45 % vốn của PMCC. Giám đốc kiêm đại diện thay mặt pháp lý tại đây là Nguyễn Quang Huy ( SN 1979 ) – Thạc sĩ tại Đại học Greenwich. Doanh nhân sinh năm 1979 này đồng thời cũng là Phó Tổng giám đốc – Phụ trách Khối quản trị hoạt động giải trí tại VNPT PMC. Screenshot (360)

 

Trở lại với PMCC, cổ đông lớn của công ty này là Bikken Techno Co., Ltd. được xây dựng vào tháng 5/1963, trụ sở chính đặt tại Nhật Bản. Bikken khởi sự từ một công ty bảo dưỡng tòa nhà tổng lực độc lập và hoạt động giải trí trong những nghành nghề dịch vụ như vệ sinh và quản trị thiết bị. Bên cạnh đó công ty này cũng tham gia vào nghành phong cách thiết kế kiến ​ ​ trúc / thiết kế xây dựng và kinh doanh thương mại quản trị bất động sản và là nhà cung ứng giải pháp trong nghành y tế, thực phẩm và thiên nhiên và môi trường sống. Được sự hậu thuẫn mạnh từ đối tác chiến lược Nhật tuy nhiên tình hình kinh doanh thương mại trong 4 năm gần đây của PMCC lại chưa thực sự hiệu suất cao khi doanh thu thuần chỉ dưới mức 1 tỷ đồng, riêng năm 2019 lỗ thuần 126 triệu đồng.

Về phần mình, bên cạnh VNPT PMC, ông Nguyễn Hồng Minh còn góp mặt trong danh sách cổ đông sáng lập CTCP PMC Inteligence (viết tắt PMCI).

PMCI được thành lập vào tháng 7/2015 với vốn điều lệ ở mức 6 tỷ đồng, thành phần cổ đông gồm Nguyễn Ngọc Quân (49%), 6 cá nhân còn lại là Nguyễn Hồng Minh, Nguyễn Quang Huy, Nguyễn Hoàng Thanh, Đậu Thị Thanh Huyền, Hoàng Minh Nguyên và Phan Thị Hoài Trang mỗi người nắm giữ 8,5% cổ phần. PMCI hoạt động chính trong lĩnh vực lắp đặt hệ thống cấp, thoát nước, hệ thống sưới và điều hòa không khí, Tổng giám đốc tại đây là ông Nguyễn Hoàng Thanh (sinh năm 1971).

Xem thêm: Thời hạn nộp Báo cáo tài chính 2019 và các Báo cáo Thuế 2020 – Dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp

Dữ liệu Nhadautu. vn biểu lộ, hiệu quả kinh doanh thương mại của PMCI chưa thực sự khả quan khi trong 3 năm từ 2017 – 2019, công ty này không phát sinh lệch giá, thậm chí còn là lỗ thuần.

Ngoài ra, hệ sinh thái PMC còn có CTCP MBLand PMC, một công ty được thành lập vào tháng 7/2017 với vốn điều lệ ở mức 3 tỷ đồng. Thành phần cổ đông sáng lập gồm PMCI (sở hữu 45% VĐL), CTCP Dịch vụ quản lý Bất động sản Thành phố mới (5%), CTCP Tổng Công ty MBLand (10%) cùng 4 cổ đông cá nhân là Vũ Thành Huế, Vũ Thành Công, Vũ Hoàng Linh, Vũ Việt Dũng và Nguyễn Thị Hoài Phương.

Lưu ý rằng trước khi xây dựng MBLand PMC khoảng chừng 1 tháng, MBLand đã hợp tác với PMC trong dự án Bất Động Sản Golden Field nằm tại ngã tư Hàm Nghi – Nguyễn Cơ Thạch, Thành Phố Hà Nội.

Source: https://laodongdongnai.vn
Category: Doanh Nghiệp

xem phim sxet

Đề xuất cho bạn