phim sexy lon depCông ty bết bát, lỗ gần 200 tỷ đồng, sếp Yeah1 vẫn nhận lương gấp 3 lần

phimsexylondepCôngtybếtbát,lỗgần200tỷđồng,sếpYeah1vẫnnhậnlươngg

Doanh thu tăng nhưng lỗ nặng

Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 ( mã sàn chứng khoán : YEG ) công bố báo cáo giải trình kinh tế tài chính hợp nhất truy thuế kiểm toán 6 tháng đầu năm với những số lượng thua lỗ không chênh lệch đáng kể so với báo cáo giải trình tự lập trước đó .
Sau 6 tháng, Yeah1 đạt lệch giá 600 tỷ đồng, tăng gần 40 % so với cùng kỳ 2020. Trong đó, mảng kinh doanh thương mại chính là quảng cáo, san sẻ nội dung trên nền tảng kỹ thuật số chiếm hơn 80 % tổng doanh thu tăng trưởng tốt còn nghành mới là kinh doanh nhỏ cũng thu về hơn 60 tỷ đồng cho Yeah1 .

Nhưng dù doanh thu tăng, giá vốn quá cao đã bào mòn gần như toàn bộ lợi nhuận gộp của Yeah1. Trong đó, một số mảng kinh doanh thậm chí còn lỗ. Lợi nhuận gộp trong 6 tháng của Yeah1 chỉ vỏn vẹn chưa đến 2 tỷ đồng. 

Bạn đang đọc: Công ty bết bát, lỗ gần 200 tỷ đồng, sếp Yeah1 vẫn nhận lương gấp 3 lần

Con số này quá nhỏ bé với những khoản ngân sách đều đội lên của doanh nghiệp. Đặc biệt, tổng ngân sách cho nhân sự tăng tới 46 tỷ đồng so với cùng kỳ 2020 .
Hậu quả là Yeah1 lỗ sau thuế 197 tỷ đồng sau nửa đầu năm. Trong khi đó, cùng kỳ năm trước, công ty vẫn có lãi 2 tỷ đồng dù lệch giá thấp hơn nhiều so với năm nay. Đến cuối tháng 6, lỗ lũy kế của Yeah1 là 184 tỷ đồng sau khi đã dùng thặng dư vốn CP xóa lỗ năm 2020 .

{keywords}Biểu đồ: Việt Đức.

Dù hiệu quả làm ăn bết bát, khoản chi lương, quyền lợi và nghĩa vụ cho những nhân sự quản trị chủ chốt của Yeah1 vẫn cao gấp 3 lần so với cùng kỳ từ 2 tỷ lên 6 tỷ đồng. Cơ cấu ban chỉ huy Yeah1 gồm có 7 thành viên HĐQT và 5 thành viên ban tổng giám đốc .
Trong đó, quản trị HĐQT Nguyễn Ảnh Nhượng Tống cũng chính là cổ đông lớn nhất của công ty với 24,7 % CP .

Cổ đông lớn liên tục thoái vốn, cổ phiếu tiếp tục bị kiểm soát

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh ( HSX ) vừa công bố liên tục duy trì diện trấn áp so với CP YEG của Yeah1 sau tác dụng thua lỗ nửa đầu năm nay. Trước đó, CP YEG đã bị đưa từ diện cảnh báo nhắc nhở sang diện trấn áp từ đầu tháng 4 sau khi Yeah1 liên tục lỗ năm 2020 .

Dù nhận thông tin tiếp tục bị nằm trong diện kiểm soát, cổ phiếu YEG lại tăng giá liền trong 2 phiên 22-23/9. Đóng cửa phiên 23/9, thị giá YEG dừng ở 16.600 đồng.

Xem thêm: Lịch nộp thuế tháng 4/2021: Các loại báo cáo thuế và tiền thuế phải nộp

Tuy nhiên, nếu tính từ đầu năm đến nay, thị giá YEG đã lao dốc hơn 60 %, nằm trong nhóm số ít CP liên tục đi xuống dù xu thế chung của thị trường là tăng điểm .

{keywords}Thị giá YEG lao dốc từ đầu năm đến nay (Ảnh: TV).

Khi CP YEG đi xuống, một cổ đông lớn là bà Trần Uyên Phương, Phó tổng giám đốc Tân Hiệp Phát cũng liên tục bán ra CP. Đầu tháng 8, ái nữ nhà Tân Hiệp Phát giảm tỷ suất chiếm hữu tại Yeah1 còn 14,6 % CP .
Đầu năm 2020, bà Trần Uyên Phương mua vào hơn 6 triệu CP YEG và trở thành cổ đông lớn của Yeah1 với hơn 21 % CP, đứng thứ hai chỉ sau ông Tống .
Khi đó, ước tính tổng giá trị thanh toán giao dịch thỏa thuận hợp tác bà Trần Uyên Phương bỏ ra gần 300 tỷ đồng, tương tự trung bình hơn 49.000 đồng cho mỗi CP YEG. So với thị giá YEG trên sàn quanh mốc 15.000 đồng trong tiến trình phó tổng giám đốc Tân Hiệp Phát bán ra CP thời hạn qua, mức lỗ hoàn toàn có thể lên tới gần 70 % .
Yeah1 từng là hiện tượng kỳ lạ khi niêm yết trên sàn sàn chứng khoán vào tháng 6/2018. Những ngày đầu chào sàn HSX, thị giá YEG vượt 300.000 đồng / CP, thuộc nhóm CP đắt đỏ nhất trên kinh doanh thị trường chứng khoán .
Tuy nhiên, Yeah1 khởi đầu lâm vào cảnh bết bát từ đầu năm 2019 khi bị YouTube chấm hết hợp tác mạng đa kênh vì những sai phạm liên tục và tái diễn trong quản trị nội dung. Giá CP từ thời gian này khởi đầu lao dốc không phanh .

Với thị giá hiện tại chỉ hơn 16.000 đồng/cổ phiếu, YEG đã mất khoảng 95% giá trị sau 3 năm kể từ thời điểm lên sàn. 

Xem thêm: Các mức phạt nộp chậm tờ khai thuế mới nhất năm 2021

Năm nay, Yeah1 đặt tiềm năng có lãi sau thuế 4 tỷ đồng. Nếu không hề thu về doanh thu lớn trong 6 tháng cuối năm nay, công ty này đối lập rủi ro tiềm ẩn lỗ lớn 3 năm liên tục .
( Theo Dân Trí )
Thua lỗ triền miên, ông trùm truyền thông Việt chưa lối thoát

Thua lỗ triền miên, ông trùm truyền thông Việt chưa lối thoát

Ông trùm truyền thông online và truyền hình liên tục tận mắt chứng kiến CP lao dốc xuống đáy lịch sử dân tộc mới. Đà lao dốc không phanh khiến những cổ đông lớn cũng tính đường rút lui .

Source: https://laodongdongnai.vn
Category: Doanh Nghiệp

phim sexy lon dep

Đề xuất cho bạn