phim sex khôngNghiên cứu thị trường – Chìa khóa thành công của doanh nghiệp

phimsexkhôngNghiêncứuthịtrường–Chìakhóathànhcôngcủadoanhnghiệp:Một

Một doanh nghiệp lên kế hoạch ra mắt sản phẩm mới nhưng lại bỏ qua giai đoạn nghiên cứu thị trường. Hậu quả là sản phẩm không được thị trường mục tiêu đón nhận mặc dù doanh nghiệp đã bỏ ra rất nhiều chi phí và công sức để quảng bá cho sản phẩm ấy. Vậy nghiên cứu thị trường là gì và tại sao doanh nghiệp không thể bỏ qua bước này?

1. Nghiên cứu thị trường là gì?

Nghiên cứu thị trường là hoạt động thu thập và phân tích thông tin về lĩnh vực, ngành nghề mà doanh nghiệp đang hoạt động, thông tin về nhu cầu của khách hàng tiềm năng cũng như phân tích đối thủ cạnh tranh.

Việc nghiên cứu thị trường sẽ giúp cho doanh nghiệp có cái nhìn tổng quát về thị trường tiềm năng, biết được mình đang ở vị trí nào trên thị trường so với đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu, từ đó hoàn toàn có thể đưa ra những quyết định hành động đúng đắn và hạn chế được những yếu tố phát sinh trong kinh doanh thương mại .

Vai trò của nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc lập chiến lược kinh doanh của bất kỳ doanh nghiệp nào. Nghiên cứu thị trường giúp khám phá ra những phân khúc khách hàng tiềm năng và phù hợp với sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, đồng thời giúp doanh nghiệp nắm bắt các xu hướng đang thịnh hành để ngày càng hoàn thiện sản phẩm và dịch vụ của mình. Nếu không biết rõ thị trường mục tiêu đang thay đổi thế nào, doanh nghiệp sẽ đưa quyết định dựa vào suy đoán chủ quan, từ đó dẫn đến việc lãng phí thời gian, công sức và nguồn nhân lực. 

Bạn đang đọc: Nghiên cứu thị trường – Chìa khóa thành công của doanh nghiệp

Bên cạnh đó, không biết được mình đang ở đâu trên thị trường so với đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu, doanh nghiệp sẽ không xác lập được đâu là điểm mạnh của mình để phát huy lợi thế và đâu là điểm yếu để khắc phục .
Dù loại sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp có tốt đến đâu, nhưng nếu doanh nghiệp xác lập sai phân khúc thị trường và đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng thì mẫu sản phẩm, dịch vụ ấy xem như đã thất bại .

2. Các giải pháp nghiên cứu thị trường

Phương pháp điều tra, khảo sát

  • Phỏng vấn trực tiếp: Người làm khảo sát thị trường sẽ đặt câu hỏi phỏng vấn trực tiếp đến những đối tượng người dùng tiềm năng. Mục đích của chiêu thức này là giúp tăng độ nhận thức của người dùng về tên thương hiệu của doanh nghiệp, đồng thời lấy quan điểm trực tiếp từ người mua tiềm năng, làm cơ sở để nâng cấp cải tiến chất lượng mẫu sản phẩm, dịch vụ. Phỏng vấn trực tiếp bảo vệ chất lượng và số lượng phản hồi nhưng ngân sách triển khai khá tốn kém .
  • Khảo sát trực tiếp: Người làm khảo sát sẽ in bảng câu hỏi ra giấy và gửi đến đối tượng người tiêu dùng tiềm năng. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp chọn cách khảo sát bằng máy bảng hoặc điện thoại thông minh mưu trí để tiết kiệm chi phí ngân sách in ấn. Tỷ lệ số lượng người gật đầu tham gia khảo sát trực tiếp sẽ thấp hơn hình thức phỏng vấn trực tiếp. Tuy nhiên, hình thức này sẽ giúp cho người khảo sát có số liệu rõ ràng hơn và dễ tổng hợp hơn .
  • Khảo sát qua email: Người làm khảo sát sẽ gửi bảng câu hỏi qua email cho những đối tượng người tiêu dùng tiềm năng. Chi tiêu để thực thi khá thấp tuy nhiên tỷ suất phản hồi qua email là khá thấp. Tuy nhiên doanh nghiệp cần phải có tập dữ liệu người mua để gửi email đi và năng lực đối tượng người dùng tiềm năng phớt lờ những email khảo sát là khá cao nếu họ không nhận được 1 tặng thêm đặc biệt quan trọng nào đó khi làm khảo sát .
  • Khảo sát qua điện thoại: Người làm khảo sát sẽ gọi điện cho những người mua tiềm năng để xin quan điểm nhìn nhận về loại sản phẩm, dịch vụ. Số lượng người chấp thuận đồng ý tham gia khảo sát bằng hình thức này không cao và phản hồi khá thấp vì đa phần mọi người không thích bị làm phiền từ những cuộc gọi tiếp thị, quảng cáo .
  • Khảo sát trực tuyến: Người làm khảo sát tạo ra những bảng câu hỏi trên Internet và san sẻ nó trên những trang mạng xã hội như Facebook hay LinkedIn hoặc những forum để tìm hiểu thêm quan điểm của những đối tượng người dùng trong thị trường tiềm năng. Tương tự như khảo sát qua email, hình thức này thường đi kèm với những hình thức quà khuyến mãi ngay để khuyến khích người dùng vấn đáp thắc mắc .

Phương pháp quan sát hành vi

Những phản hồi của những đối tượng người tiêu dùng trong thị trường tiềm năng chưa chắc đã đúng chuẩn 100 % vì đôi lúc họ chỉ vấn đáp qua loa cho xong. Việc quan sát hành vi của những người mua tiềm năng sẽ giúp cho doanh nghiệp có những hướng đi đúng đắn để kiểm soát và điều chỉnh kế hoạch kinh doanh thương mại của mình để làm hài lòng những “ thượng đế ” .

Ví dụ: Nhờ quan sát, doanh nghiệp sản xuất các chai tương cà thủy tinh nhận thấy rằng các khách hàng của họ thường dốc ngược chai tương cà xuống khi nó gần sắp hết. Vì lý do này, doanh nghiệp này đã quyết định sản xuất chai tương cà bằng nhựa với nắp chai được đặt úp ngược, giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc sử dụng. Thiết kế này đã nhận được nhiều phản hồi tích cực và mang lại doanh số cao cho doanh nghiệp.

nghiên cứu thị trường bằng phương pháp quan sát hành vi người dùng

Phương pháp phỏng vấn nhóm

Người thực thi phỏng vấn nhóm sẽ mời một nhóm từ 4 đến 5 người vào 1 khu vực riêng không liên quan gì đến nhau có thu âm, ghi hình và thưởng tổ chức triển khai 1 buổi ăn nhẹ có trà bánh cho những khách mời để lắng nghe quan điểm, cảm nhận của từng người cho 1 yếu tố đơn cử nào đó. Nếu là những thành viên trong nhóm ở những vị trí địa lý khác nhau thì người tổ chức triển khai phỏng vấn nhóm hoàn toàn có thể sử dụng hình thức luận bàn trực tuyến trải qua những cuộc gọi video từ Zoom, Microsoft Team hoặc Skype .
Các câu hỏi được đưa ra trong những buổi phỏng vấn nhóm thường là những câu hỏi mở để mọi người hoàn toàn có thể bàn luận cùng với nhau. Thông thường, những cuộc phỏng vấn nhóm sẽ có 2 người điều phối : một người trực tiếp dẫn dắt và người còn lại sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm quan sát và ghi chú .

Phương pháp theo dõi hành vi người dùng trên Internet

Đây là giải pháp nghiên cứu thị trường dựa trên nhu yếu tìm kiếm và hành vi của người tiêu dùng trên Internet trải qua những công cụ nghiên cứu và phân tích tài liệu như Google Analytics, Google Trends, Think with Google, Facebook Business Manager, …
nghiên cứu thị trường bằng google analytics
Dựa vào những công cụ này, doanh nghiệp hoàn toàn có thể có được bức tranh chân dung tổng quát về người mua tiềm năng của mình, họ bao nhiêu tuổi, họ đến từ đâu, mối chăm sóc của họ là gì, …
Ngoài những công cụ trên, những doanh nghiệp cũng hoàn toàn có thể nghiên cứu insight của người mua ( những điều khách hàng không nói ra ) trải qua những trang mạng nhìn nhận như TripAdvisor ( mảng du lịch ), Edu2Review ( mảng giáo dục ) hay Foody ( mảng ẩm thực ăn uống ). Các mục nhìn nhận trên những trang thương mại điện tử như Amazon, Lazada, Tiki cũng là một nguồn tư liệu quý báu giúp doanh nghiệp hiểu hơn về nhu yếu của người mua .
nghiên cứu thị trường thông qua phản hồi của khách hàng
Quora là một nền tảng mạng xã hội dựa trên những câu hỏi và câu vấn đáp. Trên Quora, người dùng hoàn toàn có thể đăng câu hỏi về bất kể chủ đề nào họ thích, và nhận được những câu vấn đáp từ người dùng khác. Những câu hỏi này hoàn toàn có thể là những vướng mắc mà người mua tiềm năng của bạn đang gặp phải. Dành thời hạn nghiên cứu những câu hỏi tương quan tới thị trường tiềm năng hoàn toàn có thể giúp cho doanh nghiệp tò mò ra được nhu yếu thực sự của người mua để phân phối loại sản phẩm dịch vụ tốt hơn .
nghiên cứu thị trường bằng mạng xã hội Quora

3. Các bước nghiên cứu thị trường

Bước 1: Xác định mục tiêu kinh doanh và mục tiêu nghiên cứu của doanh nghiệp

Việc nghiên cứu thị trường sẽ trở nên không có ý nghĩa và dễ đi vào bế tắc nếu doanh nghiệp không có khuynh hướng rõ ràng và xác lập được tiềm năng đơn cử. Để làm được điều này, doanh nghiệp cần vấn đáp 2 câu hỏi :

   • Sản phẩm của mình hoàn toàn có thể cung ứng nhu yếu của đối tượng người tiêu dùng người mua nào ?
   • Vì sao khách hàng lại chọn mình mà không chọn những doanh nghiệp khác?

    Xem thêm: Các mức phạt nộp chậm tờ khai thuế mới nhất năm 2021

Bước 2: Lựa chọn phương pháp nghiên cứu phù hợp

Tùy vào tiềm năng, quy mô, nguồn lực mà doanh nghiệp hoàn toàn có thể vận dụng những chiêu thức nghiên cứu khác nhau .

Ví dụ 1: Một doanh nghiệp lớn với cơ sở vật chất hiện đại, muốn lắng nghe ý kiến của các khách hàng B2B của mình là các chủ doanh nghiệp khác thì sẽ ưu tiên hình thức phỏng vấn nhóm. Một mặt là để thể hiện quy mô, đẳng cấp của doanh nghiệp mình với khách hàng để gia tăng uy tín, mặt khác là để tăng độ tương tác và kết nối với khách hàng nhằm gia tăng mức độ trung thành từ họ.

Ví dụ 2: Doanh nghiệp tại các quốc gia bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 sẽ lựa chọn hình thức khảo sát qua email, qua điện thoại hoặc khảo sát online để tuân thủ những quy định về giãn cách xã hội.

Bước 3: Thiết kế bảng câu hỏi

Để phong cách thiết kế bảng câu hỏi, doanh nghiệp phải dựa vào tiềm năng bắt đầu của mình và chiêu thức nghiên cứu để đưa ra những câu hỏi dạng đóng hoặc mở cho tương thích với từng đối tượng người dùng tiềm năng .

Ví dụ: Doanh nghiệp lựa chọn phương pháp khảo sát qua email thì nên gửi các câu hỏi đóng (close question) để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn vì họ sẽ không có nhiều thời gian để trả lời các câu hỏi mở (open question) như nêu cảm nhận, ý kiến cá nhân. Còn nếu doanh nghiệp lựa chọn phương pháp phỏng vấn trực tiếp hay phỏng vấn nhóm thì nên lựa chọn các câu hỏi mở để tăng sự tương tác và hiểu sâu hơn về quan điểm của những người tham gia.

Nghiên cứu thị trường bằng bảng khảo sát

Bước 4: Thu thập thông tin

Khi thực thi tích lũy thông tin từ những đối tượng người tiêu dùng tiềm năng, doanh nghiệp cần phải nói rõ mục tiêu sử dụng những tài liệu cá thể hoặc mục tiêu ghi âm cuộc phỏng vấn và phải được sự chấp thuận đồng ý từ những người tham gia .

Ví dụ: Người thực hiện phỏng vấn có thể nói với người tham gia phỏng vấn rằng: “Để đảm bảo tính khách quan của buổi phỏng vấn, xin phép anh/chị cho chúng tôi được ghi âm lại cuộc trao đổi này. Những thông tin mà anh/chị cung cấp sẽ được bảo mật và chỉ phục vụ cho mục đích nghiên cứu.”

Bước 5: Tổng hợp và phân tích dữ liệu thu thập được

Sau khi tích lũy được những thông tin thiết yếu, dự liệu cần được tàng trữ và tổng hợp thành bảng tài liệu hoàn hảo, sau đó sử dụng những ứng dụng như Excel, SPSS … để tạo đồ thị một cách trực quan giúp cho quy trình nghiên cứu và phân tích tài liệu thuận tiện hơn và mang lại cho doanh nghiệp tác dụng nhanh gọn và đúng mực nhất .
nghiên cứu thị trường thông qua việc phân tích các dữ liệu thống kê từ các cuộc khảo sát

Money Survey là một nền tảng giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng thiết kế bảng câu hỏi, thu thập và phân tích dữ liệu dưới dạng các biểu đồ với nhiều màu sắc khá bắt mắt.

Google Data Studio là một nền tảng miễn phí của Google giúp bạn có thể tạo Dashboard báo cáo tuyệt đẹp từ các dữ liệu phân tích thị trường.

5. Nghiên cứu thị trường bằng cách phân tích đối thủ cạnh tranh

Những giải pháp nghiên cứu thị trường trên nhằm mục đích giúp doanh nghiệp hiểu được nhu yếu, cũng như những điều người mua chưa khi nào nói ra. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng phải thực thi nghiên cứu và phân tích đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu để biết được những điểm mạnh, điểm yếu của mình và những điểm mạnh, điểm yếu của họ để từ đó đưa ra những kế hoạch kinh doanh thương mại khôn ngoan để vượt mặt đối thủ cạnh tranh – “ Biết người biết ta trăm trận trăm thắng ”. Việc nghiên cứu và phân tích đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu còn giúp cho doanh nghiệp tìm thấy những thời cơ mới trên thị trường, đồng thời dự báo trước những rủi ro đáng tiếc mà doanh nghiệp hoàn toàn có thể gặp phải .

Các công cụ để nghiên cứu đối thủ cạnh tranh:

   • Công cụ phân tích tổng hợp: Kompyte, SimilarWeb – giúp doanh nghiệp so sánh lượng truy vấn ( traffic ), nguồn truy vấn ( referral ), hành vi người dùng, list từ khóa, xếp hạng những trang tìm kiếm, những loại quảng cáo trực tuyến với đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu .
   • Công cụ nghiên cứu từ khóa và tối ưu hóa tìm kiếm SEO: Spyfu, SEMrush – giúp doanh nghiệp nghiên cứu và phân tích một loạt những tài liệu tương quan từ khóa, lượt tìm kiếm trả tiền ( paid search ) và xếp hạng website so với những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu trên thị trường .
   • Công cụ khai thác nội dung: Feedly, Buzzsumo –giúp doanh nghiệp thuận tiện theo dõi hoạt động giải trí tối ưu website của đối thủ cạnh tranh cũng như chớp lấy những khuynh hướng thị trường hiện tại và dự báo những khuynh hướng sắp tới .
   • Công cụ theo dõi quảng cáo trực tuyến: iSpionage, Whatrunswhere xác lập những đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu số 1 của chiến dịch PPC, cho biết ngân sách tiêu tốn quảng cáo PPC mỗi tháng của họ và hiệu suất hàng loạt kế hoạch Google Ads .
   • Công cụ theo dõi truyền thông mạng xã hội – Brandwatch Analytics – cung cấp dữ liệu có giá trị về đối thủ cạnh tranh trên Facebook và Twitter giúp doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả từ hai nền tảng này.

Kết luận 

Nghiên cứu thị trường là một hoạt động giải trí không hề bỏ lỡ khi doanh nghiệp muốn tiếp cận một thị trường tiềm năng mới. Nghiên cứu thị trường không chỉ đơn thuần là chớp lấy nhu yếu của người mua tiềm năng mà doanh nghiệp còn phải đồng cảm về đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của mình để hoàn toàn có thể đưa ra những quyết định hành động sáng suốt, đúng đắn .

Xem thêm: Các mức phạt nộp chậm tờ khai thuế mới nhất năm 2021

Nghiên cứu thị trường là một phần không thể thiếu trong các dịch vụ Marketing Online của GOBRANDING, đăng ký nhận tư vấn ngay.

Source: https://laodongdongnai.vn
Category: Doanh Nghiệp

phim sex không

Đề xuất cho bạn