phim set luan lungChân dung vị Chủ tịch Tập đoàn thủy sản Minh Phú – bà Chu Thị Bình

phimsetluanlungChândungvịChủtịchTậpđoànthủysảnMinhPhúbàChuThịB

Sau khi tốt nghiệp THPT, bà Chu Thị Bình đã theo cậu mình vào miền Nam lập nghiệp. Trong khoảng thời gian này, bà phải làm công nhân thu mua tôm sau đó làm kế toán của một xí nghiệp Đông lạnh tại Cà Mau. Trong suốt quá trình bà làm việc ở miền Nam, bà Bình gặp và nên duyên vợ chồng với ông Lê Văn Quang. Cùng với BATDONGSAN EXPRESS hiểu hơn về bà sau bài viết này nhé!

Tiểu sử của bà Chu Thị Bình

Bà Chu Thị Bình sinh năm 1964 tại Thái Bình, hiện tại bà đang sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Bà đang nắm giữ vị trí Chủ tịch Hội HĐQT TĐ Thủy sản Minh Phú.

Bà Chu Thị Bình – Chủ tịch TĐ Thủy sản Minh Phú

Bạn đang đọc: Chân dung vị Chủ tịch Tập đoàn thủy sản Minh Phú – bà Chu Thị Bình

Quá trình công tác và làm việc của bà Chu Thị Bình

Từ 1981 – 1995 : Cty Chế biến Thuỷ sản Cà Mau – Nhân viên thu mua kiêm Kế toánTừ 1996 – 1997 : Xí nghiệp Hợp tác – Phó giám đốcTừ 2006 – 2020 : Công ty CP TĐ Thủy sản Minh Phú

Năm 1998 : Công ty CP Thủy Hải sản Minh Phú – Phó Giám đốc đồng thời là Giám đốc Cty TNHH CB Thuỷ sản Minh QuýTừ 2018 – 2020 : Tập đoàn Thủy Sản Minh PhúTừ 2020 – nay : Tập đoàn Thủy sản Minh Phú – Chủ tịch HĐQT

“Nữ hoàng” chứng khoán Việt Nam – Bà Chu Thị Bình

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, bà Bình đã theo cậu mình vào miền Nam lập nghiệp. Trong khoảng chừng thời hạn này, bà phải làm công nhân thu mua tôm sau đó làm kế toán của một nhà máy sản xuất Đông lạnh tại Cà Mau. Trong suốt quy trình bà thao tác ở miền Nam, bà Bình gặp và nên duyên vợ chồng với ông Lê Văn Quang .Từ kinh nghiệm tay nghề mà bà có được trong quy trình thao tác của mình, hai vợ chồng bà đã lên kế hoạch kiến thiết xây dựng sự nghiệp cho riêng mình. Nhờ có sự giúp sức của bè bạn cùng với số tiền mà hai vợ chồng tích góp được. Đến năm 1992, ông Quang và bà Bình thành lập doanh nghiệp Minh Phú với số vốn bắt đầu là 120 triệu .


Bà Bình hiện tại đang là cổ đông lớn nhất TĐ Thủy sản Minh Phú

Tới năm 2006, TĐ Thuỷ sản Minh Phú đã chính thức được niêm yết ở trên sàn sàn chứng khoán với số vốn điều lệ là 700 tỷ đồng. Số CP mà hai vợ chồng bà lúc này đang chiếm hữu tương tự với hơn 50 % cp của hàng loạt công ty .Chính nhờ việc sở hữu lượng lớn cp của Minh Phú mà bà Bình đã có tổng số gia tài đạt hơn 1,1 nghìn tỷ đồng. Với số gia tài lớn này giúp bà ghi danh đứng vị trí thứ 5 trong list 100 người giàu nhất trên kinh doanh thị trường chứng khoán Việt và cũng là nữ người kinh doanh tiên phong đã chiếm hữu được thương hiệu này vào thời gian ấy. Tuy nhiên, vào những năm sau đó, gia tài của bà giảm dần và chỉ còn lại 255 tỷ đồng năm 2011 .Đến năm năm trước, có nhiều thông tốt Viral đã giúp cho giá cp Minh Phú tăng mạnh từ đó giá trị gia tài bà Bình cũng tăng vọt lên số lượng là > 1.8 nghìn tỷ đồng. Nghiễm nhiên đã giúp bà Bình thành người giàu đứng thứ 8 trên BXH đồng thời cũng đứng thứ 5 trên sàn sàn chứng khoán .


Năm 2006, TĐ Thuỷ sản Minh Phú đã chính thức được niêm yết ở trên sàn chứng khoán

Cùng năm 2014, Minh Phú đã bất ngờ hủy niêm yết ở trên thị trường chứng khoán. Mãi cho đến tháng 10 của năm 2017 doanh nghiệp này mới đưa cp niêm yết trở lại. Kể cả sau khi xảy ra vụ việc không may xảy ra bà bị cán bộ NH Eximbank lừa đảo bà Bình vẫn lọt Top 40 trên sàn chứng khoán. Đến thời điểm hiện tại, bà vẫn đang là người có tên trong top 200 người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt.

Xem thêm: Gợi mở 5 định hướng phát triển doanh nghiệp Việt

Trong cơ cấu tổ chức những cổ đông của TĐ Thủy sản Minh Phú, bà Bình hiện tại đang là một cổ đông lớn nhất khi chiếm hữu trực tiếp 17,47 triệu cp, tương ứng với 25,29 % vốn của công ty. Ông Lê Văn Quang – là chồng bà Bình cũng đang chiếm hữu gần 16 triệu cp của công ty, tương ứng với 22,8 % vốn .

Bà Chu Thị Bình thay thế chức vụ Chủ tịch TĐ Thủy sản Minh Phú của chồng.

Bà Bình thay thế sửa chữa chồng mình giữ chức tổng giám đốc cũng như là đại diện thay mặt theo pháp lý của TĐ Thủy sản Minh Phú .Theo đó, TĐ Thủy sản Minh Phú chỉ định bà Chu Thị Bình lên chức Chủ tịch HĐQT sau khi chồng bà rời khỏi vị trí Chủ tịch và giữ chức TGĐ. Sau khi chuyển giao chức vụ ông Quang vẫn là đại diện thay mặt theo pháp lý của TĐ Minh Phú .

Thời điểm bà Bình nhận chức vụ mới thì bà vẫn đang là thành viên của HĐQT cũng là Phó TGĐ TĐ Minh Phú .

Bà Chu Thị Bình bị lừa bởi nhân viên Eximbank ‘bốc hơi’ hơn 245 tỷ đồng

Vào năm 2018, bà Chu Thị Bình đã khiến giới báo chí truyền thông phải tốn không ít giấy mực về vấn đề bị lừa tiền trị giá hàng trăm tỷ đồng. Cụ thể, nữ triệu phú của TĐ Minh Phú đã đệ đơn kiện NH Eximbank về việc mất 245 tỷ đồng, đó là số tiền bà gửi tại NH này tại Trụ sở ở TP Hồ Chí Minh .Cho biết, Giám đốc Ngân Hàng Eximbank là ông Lê Nguyễn Hưng là người đã lập một thông tin tài khoản trá hình, cùng với giấy ủy quyền giả với nội dung Bà Bình đã đồng ý chuyển nhượng ủy quyền cho người khác rút tiền tiết kiệm ngân sách và chi phí của mình. Khi xét duyệt làm hồ sơ để rút tiền thì một nhân viên cấp dưới ngân hàng không thực thi đúng những trình tự dẫn đến vấn đề ông Hưng thuận tiện rút tới 264 tỷ đồng từ 13 thông tin tài khoản của Bà Bình .

Phiên tòa xét xử sự việc bị mất 245 tỷ đồng tại Ngân Hàng Eximbank của bà Chu Thị BìnhTòa đã tuyên án Ngân hàng Xuất nhập khẩu Eximbank phải có nghĩa vụ và trách nhiệm tất toán toàn bộ số tiền 245 tỷ đồng cùng với tiền lãi phát sinh là khoảng chừng 103 tỷ đồng cho bà Chu Thị Bình .Sau phiên tòa xét xử, NH Eximbank đã kháng nghị ý kiến đề nghị xem xét một phần nghĩa vụ và trách nhiệm của bà Chu Thị Bình vì ký khống trong một vài sách vở tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho ông Hưng chiếm đoạt gia tài. Khi biết NH này kháng nghị bà Bình quyết định hành động rút về hàng loạt 245 tỷ đồng xu tiền gốc và liên tục kháng nghị đề xuất Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam Eximbank phải tất toán 103 tỷ đồng đúng như bản án của phiên tòa xét xử xét xử sơ thẩm cùng với đó là 16 tỷ đồng xu tiền phạt vì chậm trả lãi .

Kết quả kinh doanh năm 2021 của TĐ Minh Phú Seafood

Mặc dù tác động ảnh hưởng bởi đại dịch toàn thế giới COVID-19 nhưng những hoạt động giải trí xuất khẩu tôm vẫn đang được dự báo là sẽ có những bước tăng trưởng khá tích cực. Việc Mỹ đã hủy bỏ áp thuế và chống bán phá giá so với tôm của Nước Ta là cú hích giúp cho những doanh nghiệp xuất khẩu tôm có động lực để tăng trưởng lớn hơn trong năm 2021 và TĐ Minh Phú cũng không ngoại lệ .Theo đó, quyết định hành động đó sẽ được cho phép TĐ Minh Phú được liên tục xuất khẩu tôm ướp đông vào trong thị trường của Mỹ mà không phải chịu thêm bất kể thứ thuế chống phá giá nào. Đồng thời, doanh nghiệp cũng sẽ được hoàn trả lại những khoản thuế chống phá giá mà doanh nghiệp đã tạm nộp trước đó .


Kết quả kinh doanh TĐ Minh Phú từ 2015 – 2021

Đây cũng được coi là một tín hiệu tốt cho TĐ Minh Phú khi thị trường tại Mỹ là một thị trường xuất khẩu chủ lực trong suốt nhiều năm liền.

Xem thêm: Cách tiếp cận và tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp (B2B) thành công

Về kế hoạch tăng trưởng kinh doanh thương mại, TĐ Minh Phú cho biết đã có kế hoạch lan rộng ra quy mô vùng nuôi tôm tại tỉnh Kiên Giang và Lộc An nhằm mục đích tạo thuận tiện thả nuôi trên 1.000 ao và tích hợp việc kiến thiết xây dựng những khu nuôi tôm vận dụng công nghệ cao để hoàn toàn có thể mang lại nguồn nguyên vật liệu không thay đổi .Năm 2020 tác dụng kinh doanh thương mại của TĐ Minh Phú có lệch giá đạt gần 15 nghìn tỷ đồng có giảm đi 15,7 % nhưng nhờ những ngân sách bán hàng cũng như ngân sách kinh tế tài chính giảm đồng thời nên doanh thu của doanh nghiệp vẫn có mức tăng trưởng tốt hơn so với năm 2019 668 tỷ đồng .

Cùng ban biên tậpBatdongsan Expresstham khảo thêm thông tin vềhồ sơ doanh nhân việt nam và thế giới

Source: https://laodongdongnai.vn
Category: Doanh Nghiệp

phim set luan lung

Đề xuất cho bạn