làm tình cực phêGiá trị cốt lõi của văn hóa doanh nghiệp

làmtìnhcựcphêGiátrịcốtlõicủavănhóadoanhnghiệp:Cónhữnggiátrịrõràn

Có những giá trị rõ ràng của công ty giúp bạn bảo vệ rằng toàn bộ nhân viên cấp dưới của bạn đang thao tác hướng tới cùng một tiềm năng. Giá trị cốt lõi có vai trò tương hỗ tầm nhìn và hình thành văn hóa của doanh nghiệp. Đó là nguyên do tại sao mọi quyết định hành động kinh doanh thương mại đơn lẻ đều nên tương thích với những giá trị này .

Giá trị cốt lõi của doanh nghiệp là gì ?

Về bản chất, giá trị cốt lõi của doanh nghiệp là niềm tin, triết lý và nguyên tắc thúc đẩy hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Chúng có tác động đến không chỉ trải nghiệm của nhân viên công ty mà còn mang lại sự phát triển trong mối quan hệ với các khách hàng, đối tác và cổ đông.

Có thể nói giá trị cốt lõi chính là DNA của doanh nghiệp và chúng giúp những doanh nghiệp phân biệt mình với đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu. Đó là nguyên do tại sao doanh nghiệp không hề đưa ra bất kể quyết định hành động kinh doanh thương mại quan trọng nào nếu không lấy giá trị cốt lõi là mục tiêu. Giá trị không được chọn. Chúng là thực chất của con người tất cả chúng ta và độc nhất như dấu vân tay của mỗi người .

Tuy nhiên, các giá trị cốt lõi cần làm tốt vai trò của nó là tôn vinh giá trị thực sự của công ty và làm tấm gương để nhân viên noi theo thay vì chỉ là những chiến lược tiếp thị kinh doanh bóng bẩy. Đây là cách giúp bạn xây dựng được niềm tin và sự trung thành tại nơi làm việc. Việc yêu cầu nhân viên tuân thủ theo các giá trị mà bạn đặt ra cho doanh nghiệp ngay từ đầu chỉ thực sự hiệu quả nếu bạn tích hợp chúng vào công việc của từng phòng ban, bộ phận trong tổ chức.

Bạn đang đọc: Giá trị cốt lõi của văn hóa doanh nghiệp

Các giá trị cốt lõi phải được phản ánh trải qua những gì bạn và nhân viên cấp dưới của bạn đại diện thay mặt bởi chúng mang lại cho toàn bộ mọi người niềm tin nghĩa vụ và trách nhiệm chung thống nhất. Mọi quyết định hành động mà người chỉ huy hay nhân viên cấp dưới trong công ty đưa ra phải tương thích với những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp .

Các ví dụ về giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

1. Netflix

Netflix có triết lý cốt lõi là ‘ mọi người thao tác theo quy trình tiến độ. ‘ Họ xác lập những giá trị công ty của mình là :

 • Sự công minh

 • Liên lạc

 • Sự tò mò

 • Lòng can đảm và mạnh mẽ

 • Niềm đam mê

 • Vị tha

 • Sự thay đổi

 • Kết nối

 • Thanh Liêm

 • Ảnh hưởng

Netflix đi sâu khám phá ý nghĩa của từng giá trị so với họ. Đây là điều tối quan trọng .
Ví dụ, họ định nghĩa giá trị của tiếp xúc là :

 • Bạn ngắn gọn và rõ ràng trong bài nói và viết .

 • Bạn lắng nghe tốt và tìm cách hiểu trước khi phản ứng .

 • Bạn duy trì sự bình tĩnh đĩnh đạc trong những trường hợp stress để rút ra những tâm lý sáng suốt nhất .

 • Bạn kiểm soát và điều chỉnh phong thái tiếp xúc của mình để làm việc tốt với những người từ khắp nơi trên quốc tế, những người hoàn toàn có thể không nói chung ngôn từ mẹ đẻ của bạn .

 • Bạn cung ứng phản hồi thẳng thắn, có ích và kịp thời cho đồng nghiệp .

Một điều nữa là trên trang Văn hóa Doanh nghiệp của họ không dừng lại ở những giá trị. Họ nói về tầm nhìn của họ về một đội bóng trong mơ. Và họ cũng vạch ra những nền tảng văn hóa chính cho hệ sinh thái của họ .

2. Apple

Apple coi trọng việc truy cập dễ dàng vào những gì họ đại diện cho một công ty và liệt kê các giá trị công ty của họ ở phần chân của mỗi trang trên trang web của họ. Đó là:

Xem thêm: Htkk: Hướng Dẫn Cài Đặt Htkk 3.8.2, Cách Cài Htkk, Sử Dụng Htkk 4

 • Khả năng tiếp cận

 • Giáo dục đào tạo

 • Môi trường

 • Sự hòa nhập và sự phong phú

 • Sự riêng tư

 • Trách nhiệm của nhà sản xuất

Họ xác lập ý nghĩa của từng giá trị cốt lõi so với họ và cách những hành vi hiện tại của công ty biểu lộ những giá trị này .
Họ cũng vạch ra ranh giới giữa những giá trị doanh nghiệp và khát vọng của họ. Ví dụ : so với thiên nhiên và môi trường giá trị cốt lõi của mình
Và đến năm 2030, mọi loại sản phẩm bạn yêu dấu cũng sẽ như vậy. Nó được phong cách thiết kế như thế nào. Cách mà nó được làm ra. Làm thế nào nó được luân chuyển. Nó được sử dụng như thế nào. Nó được tái chế như thế nào. Apple có một kế hoạch để link giá trị cốt lõi của mình với giá trị khát vọng .

Làm thế nào để xác lập những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp ?

Việc xác lập những giá trị công ty của bạn yên cầu phải có sự kiểm tra ngặt nghèo về văn hóa và tầm nhìn của tổ chức triển khai bạn. Suy nghĩ thâm thúy về cách sử dụng những giá trị của bạn để minh họa những gì công ty bạn kỳ vọng đạt được và đại diện thay mặt. Hãy xem xét những nguyên tắc này khi thiết lập những giá trị công ty của bạn :

 • Giữ cho chúng ngắn gọn. Các giá trị của bạn phải dễ dàng để nhân viên của bạn ghi nhớ và trở thành hình ảnh thu nhỏ. Thay vì viết một bài luận, hãy nghĩ về ý nghĩa thực sự của các giá trị cốt lõi trong văn hóa của mình. Hãy chắt lọc chúng thành những từ mà người bình thường hiểu và có thể tuân thủ.

 • Diễn đạt cụ thể. Viết bằng thuật ngữ công ty mơ hồ sẽ gây nhầm lẫn và làm loãng ý nghĩa đằng sau lời nói của bạn. Các giá trị cần gắn liền với mục tiêu và sứ mệnh của công ty bạn. Chúng phải có liên quan đến các sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty của bạn cung cấp cũng như văn hóa công ty của bạn.

 • Giải quyết các mục tiêu bên trong và bên ngoài. Các quyết định của công ty ảnh hưởng đến trải nghiệm của nhân viên, nhưng chúng cũng tác động đến thế giới bên ngoài. Việc không xem xét các cách mà công ty của bạn ảnh hưởng đến các nhóm bên ngoài là hành động mang nhiều rủi ro. Khi bạn đề cập đến cách thức mà công ty của bạn muốn tương tác với thế giới bên ngoài, điều đó khiến nhân viên cảm thấy hy vọng và truyền niềm tin cho khách hàng của bạn.

 • Làm cho chúng trở nên độc đáo. Sử dụng các giá trị tương tự như một công ty khác 一 hoặc tệ hơn, đối thủ cạnh tranh 一 khiến doanh nghiệp của bạn trở nên bình thường. Hãy nghĩ về điều gì khiến tổ chức của bạn khác biệt với những tổ chức khác và tập trung vào việc đưa những khía cạnh đó làm sáng tỏ các giá trị của công ty bạn để thu hút đúng khách hàng và nhân viên.

Giá trị cốt lõi hình thành văn hóa công ty như thế nào ?

Hãy coi những giá trị cốt lõi là phương bắc đích thực của la bàn tên thương hiệu của bạn. Bất kể công ty của bạn làm theo hướng nào, chúng vẫn cố định và thắt chặt, không thay đổi và luôn đi đúng hướng. Chúng không diễn đạt những gì công ty của bạn kỳ vọng đạt được, cách công ty dự tính đạt được điều đó hoặc thậm chí còn tại sao công ty kỳ vọng đạt được điều đó. Thay vào đó, những giá trị cốt lõi nằm ở cách mà tên thương hiệu của bạn hứa hẹn sẽ hành vi. Chúng xác lập những nguyên tắc xác lập đặc thù tên thương hiệu của bạn và thôi thúc hành vi của tên thương hiệu. Giá trị cốt lõi của bạn là những gì tên thương hiệu của bạn đại diện thay mặt cho .
Do đó, sẽ không có gì quá bất ngờ khi văn hóa công ty của bạn mở màn trước hết với những giá trị cốt lõi của bạn. Nếu văn hóa là ngôi nhà trong đó công ty của bạn san sẻ những khó khăn vất vả và thành công xuất sắc trong kinh doanh thương mại, thì những giá trị là nền tảng mà ngôi nhà đó được kiến thiết xây dựng. Các doanh nghiệp càng dành nhiều thời hạn và sự chăm sóc trong việc thiết kế xây dựng những giá trị cốt lõi của mình, thì văn hóa của doanh nghiệp cũng sẽ càng kết nối và truyền cảm hứng nhiều hơn .
Tất cả những giám đốc quản lý và điều hành và ban chỉ huy của công ty đều mong ước tạo dựng một nền văn hóa tuyệt vời và can đảm và mạnh mẽ cho doanh nghiệp của mình bởi đó là kế hoạch quan trọng tạo nên sự độc lạ. Văn hóa được hình thành qua thời hạn và được tăng trưởng trải qua những hoạt động giải trí mà nhân viên cấp dưới thực thi việc làm mỗi ngày. Những gì nhân viên cấp dưới của bạn làm cách họ phản ứng giúp tăng trưởng văn hóa của doanh nghiệp, những gì nhân viên cấp dưới mong ước ảnh hưởng tác động đến nền tảng chính là giá trị cốt lõi .
Các giá trị cốt lõi được hình thành để thiết kế xây dựng những mối quan hệ, và những mối quan hệ tạo nên niềm tin và niềm tin chính là yếu tốt tuyệt vời so với sự sống còn của doanh nghiệp. Khi nói đến văn hóa doanh nghiệp thì tất cả chúng ta sẽ nói đến những giá trị mà bạn đã có và những gì nhân viên cấp dưới của bạn tin vào. Đó là lí do vì sao nó trên nên quan trọng .

Các nghiên cứu và điều tra đã chỉ ra rằng những công ty thành công xuất sắc là những công ty có nền văn hóa can đảm và mạnh mẽ
>> > Xem thêm : Cần làm gì để thiết kế xây dựng thành công xuất sắc văn hóa doanh nghiệp ? Bắt đầu từ đâu ?

Làm thế nào để tạo ra một nền văn hóa doanh nghiệp biểu lộ những giá trị cốt lõi của bạn ?

Đối với hầu hết những doanh nghiệp, văn hóa công ty cần có thời hạn để tăng trưởng. Tuy nhiên, có 1 số ít bước bạn hoàn toàn có thể thực thi để bảo vệ văn hóa công ty của bạn luôn đúng với những giá trị kinh doanh thương mại mà bạn đặt ra .

1. Xác định giá trị cốt lõi

Điều tiên phong, bạn cần có những giá trị cốt lõi để tạo ra một văn hóa công ty thành công xuất sắc. Nếu những giá trị cốt lõi không được thiết lập và ăn sâu vào công ty của bạn, bạn sẽ không có một nền văn hóa doanh nghiệp thoáng rộng và mỗi nhân viên cấp dưới sẽ thao tác riêng của họ .
Một số ví dụ về giá trị cốt lõi là gì ? Những thứ như tính chính trực, kỷ luật tự giác và cam kết đều là những ví dụ về giá trị cốt lõi .
Cập nhật những giá trị cốt lõi của bạn khi doanh nghiệp của bạn tăng trưởng, nhưng đừng định thông số kỹ thuật chúng đến mức không hề nhận ra những giá trị và doanh nghiệp của bạn .

2. Tuân theo Giá trị cốt lõi

Một khi bạn xác lập được những giá trị cốt lõi của mình, hãy thực hành thực tế chúng mỗi ngày. Cách duy nhất để tạo ra một văn hóa doanh nghiệp biểu lộ những giá trị cốt lõi của bạn là nếu chúng hướng dẫn những quyết định hành động của bạn .
Bạn hoàn toàn có thể đặt tiềm năng để xem liệu doanh nghiệp của bạn có tuân theo những giá trị cốt lõi của nó hay không. Và, bạn hoàn toàn có thể gửi những cuộc khảo sát cho nhân viên cấp dưới và người mua để giúp bạn nhìn nhận xem liệu bạn có đang tuân thủ những giá trị cốt lõi của mình hay không .
Một phần quan trọng của văn hóa công ty là nhân viên cấp dưới bạn thuê. Nếu bạn muốn văn hóa công ty thực sự bộc lộ giá trị cốt lõi của mình, hãy thuê những nhân viên cấp dưới tôn trọng và phản ánh giá trị của bạn. Tuân theo những giá trị cốt lõi của bạn khi trải qua quy trình tuyển dụng. Liệt kê chúng trong diễn đạt việc làm, đặt những câu hỏi phỏng vấn xoay quanh những giá trị cốt lõi của bạn và phân phối những bài kiểm tra tương thích với việc làm .

3. Thể hiện những giá trị cốt lõi trong hoạt động giải trí kinh doanh thương mại

Văn hóa công ty của bạn sẽ bộc lộ những giá trị cốt lõi của bạn nếu bạn đưa chúng vào hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của mình. Như đã nói, giá trị cốt lõi của bạn sẽ xu thế cho những quyết định hành động của bạn. Và, chúng cũng sẽ xác lập những quy tắc bạn đặt ra, cách bạn chỉ huy nhân viên cấp dưới của mình và cách bạn đối xử với người mua .
Thiết lập những quá trình kinh doanh thương mại dựa trên những giá trị cốt lõi của bạn. Ví dụ, một trong những giá trị cốt lõi của bạn là hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của bạn phải triệt để. Bạn hoàn toàn có thể nhu yếu nhân viên cấp dưới ghi lại việc làm của họ hoặc sử dụng những chương trình kiểm tra độ đúng mực .

4. Nhắc nhở nhân viên cấp dưới về những giá trị cốt lõi

Nói về giá trị cốt lõi của bạn định kỳ cũng hoàn toàn có thể giúp bạn triển khai chúng trong văn hóa doanh nghiệp của bạn .
Bạn hoàn toàn có thể gửi những bản tin hàng tháng trình làng những nhân viên cấp dưới thành công xuất sắc trong việc tuân theo những giá trị của doanh nghiệp bạn. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể đưa ra những giá trị cốt lõi trong những cuộc họp về tiềm năng và xác lập xem bạn có đang đạt được tiềm năng hay không. Và, bạn hoàn toàn có thể luận bàn về những giá trị cốt lõi trong quy trình nhìn nhận hiệu suất của nhân viên cấp dưới .
Thể hiện giá trị của bạn với mọi người. Đừng giấu chúng trong góc của doanh nghiệp nhỏ của bạn. Đóng khung và treo chúng lên tường để nhân viên cấp dưới và người mua nhìn thấy. Đăng chúng trên website của bạn, trên những trang truyền thông online xã hội của bạn và trên bất kể mặt trận kỹ thuật số nào khác mà bạn hoàn toàn có thể .

 

Xem thêm: Các mức phạt nộp chậm tờ khai thuế mới nhất năm 2021

Trên đây là những chia sẻ về các giá trị cốt lõi trong văn hóa doanh nghiệp của ISOCERT. Hy vọng quý bạn đọc đã có những thông tin hữu ích. Để được hỗ trợ tận tình và tham khảo về các dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ thông qua hotline: 0976 389 199.

Ngày update : 16-11-2021

Source: https://laodongdongnai.vn
Category: Doanh Nghiệp

làm tình cực phê

Đề xuất cho bạn